Một số gợi ý quà Tết 2021 cho các thầy cô

quà tết 2020

Một số gợi ý quà Tết 2021 cho các thầy cô giáo….Năm mới đến mang theo nhiều niềm vui và hi vọng mới, chẳng còn bao lâu nữa là chúng ta sẽ đón chào cái Tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi dịp tết đến xuân về người ta hay tặng cho nhau những món quà thật ý nghĩa thay cho lời chúc Tết và tình cảm chân thành nhất gửi đến người thân yêu người mà chúng ta kính trọng.

gio-qua-tet-tai-loc-gq2053
Giỏ quà tết tài lộc GQT2053

Tặng quà Tết cho thầy cô phải thể hiện sự “Tôn sư trọng đạo” đi đầu

Thật ra, việc tặng quà Tết cho thầy cô giáo nói khó mà dễ, dễ mà lại thành khó. Vì nếu không biết nắm bắt được ý nghĩa của từng đối tượng được tặng quà, vị trí của đối tượng tặng quà với người được tặng thì dễ phạm những sai lầm khi tặng quà cho ai đó.

hop-qua-tet-suc-khoe-hcb008-1
Hộp quà tết sức khỏe HC008

Tặng quà cho ông bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình, tặng quà cho thầy cô, tặng quà cho sếp hay tặng quà cho khách hàng…mặc dù đều thể hiện sự tôn trọng, kính trọng nhưng vẫn không thể hoàn toàn giống nhau về cả vật chất và ý nghĩa.

Vậy nên chọn quà tết như thế nào để phù hợp là một điều tưởng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản một chút nào, đặc biệt là với thầy cô giáo, món quà tặng phải thể hiện tấm lòng và sự biết ơn đến thầy cô, đó là điều quan trọng nhất.

Hãy thể hiện sự “tôn sư trọng đạo” trong món quà tặng thầy cô

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Ngày lễ Tết, phụ huynh học sinh nhớ và đến thăm hỏi thầy cô là điều đáng quý. Tuy nhiên, đến thăm hỏi thầy cô để thể hiện sự tôn trọng chứ không phải vì những mục đích khác như lấy lòng, xin xỏ, mua sự quan tâm của thầy cô với con em mình…

gio-qua-tet-dai-cat-gqt2046
Giỏ quà tết đại cát GQT2046

Chỉ cần bạn tới với lòng trân trọng thầy cô thì có tặng phẩm hay không có tặng phẩm không phải điều quan trọng. Thầy cô sẽ cảm nhận được cách bạn suy nghĩ khi đến thăm hỏi thể hiện qua hành động, lời nói hay món quà tết 2021 bạn dành tặng. Bạn hãy làm những điều xuất phát từ tình cảm chân thành. Đó sẽ là món quà văn hóa và thiết thực nhất!

Quà tặng thầy cô không nên chú trọng quá về vật chất, sự cao cấp

Nhiều người, kể cả phụ huynh lẫn học sinh có quan niệm rằng, quà càng đầy, càng to, càng giá trị thì càng thể hiện được sự tôn trọng và thiện chí từ người tặng đối với người nhận. Nhưng điều này không đúng.

hop-qua-tet-bang-go-hqtg101-1
Hộp quà tết bằng gỗ

Giá trị của món quà tặng phần lớn nằm ở thái độ và tâm tình của chúng ta khi tặng quà, chỉ cần xuất phát từ chính tấm lòng muốn thể hiện sự biết ơn của chúng ta đối với thầy cô là cũng đủ để thầy cô ấm lòng rồi. Món quà tuy đơn giản nhưng được gói gém chỉnh chu, cẩn thận cũng rất ý nghĩa rồi.

Chính vì vậy, những món quà tết cho thầy cô không nên chú trọng đến giá trị vật chất hay sự cao cấp,mà đó có thể là những món quà đơn giản bắt mắt như những Giỏ quà Tết, Hộp quà tết thật ý nghĩa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979 699 554